Site icon Motherhood.co.th Blog

สุดยอด “คุกกี้เรียกน้ำนม” มี 2 สูตรให้เลือก

สูตรคุกกี้เรียกน้ำนม

พบกับสูตรคุกกี้เรียกน้ำนมแสนอร่อยที่คุณทำตามเองได้ง่าย ๆ

สุดยอด “คุกกี้เรียกน้ำนม” มี 2 สูตรให้เลือก

“คุกกี้เรียกน้ำนม” เหล่านี้เป็นของว่างที่เหมาะสำหรับบรรดาแม่ ๆ ที่กำลังให้นม เพราะคุกกี้สูตรวีนแกนและอีกทั้งยังเป็นกลูเต็นฟรีแสนอร่อยเหล่านี้อัดแน่นไปด้วยสารอาหารจากข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ และยีสต์ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มปริมาณน้ำนม นอกจากนี้ ยังมีรสชาติเหมือนคุกกี้ช็อกโกแลตชิปข้าวโอ๊ตทั่วไปที่เป็นของโปรดของใครหลายคนด้วย สูตรคุกกี้สำหรับคุณแม่ที่ให้นมเองนี้เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่และทุกคนที่กำลังมองหาคุกกี้เพื่อสุขภาพ Motherhood เลือกสูตรที่ไม่ต้องใช้เตาอบมาด้วยนะ สำหรับคนที่ไม่มีเตาอบจะได้ลองทำกันดู

คุณแม่หลายคนมีตัวช่วยเพิ่มน้ำนมเป็นอาหารที่แตกต่างกันไป

คุกกี้เรียกน้ำนมคืออะไร ?

บางคนอาจจะสงสัยว่าอะไรที่ทำให้คุกกี้พวกนี้เป็นคุกกี้ที่มีคุณสมบัติเร่งน้ำนมได้ เพราะว่าส่วนผสมของมันล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมแม่ ได้แก่

สูตร #1

ส่วนผสม

Image source: ambitiouskitchen.com

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบที่ 175 องศาเซลเซียส
  2. ผสมเมล็ดแฟลกซ์กับน้ำในชามขนาดกลาง ปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 5 นาทีขณะที่คุณเตรียมส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมดให้พร้อม
  3. หลังจากผ่านไป 5 นาที ส่วนผสมเมล็ดแฟลกซ์จะพร้อม และคุณสามารถเพิ่มน้ำตาลมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวที่เย็น และวานิลลาสกัดลงในชาม ตีให้เข้ากันจนเนียนและเข้ากันดี
  4. ใส่แป้งข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ตรีด บริวเวอร์ยีสต์ เบกกิ้งโซดา อบเชย และเกลือ ผสมจนเข้ากันดี แล้วเติมช็อกโกแลตชิปลงไป
  5. ใช้ช้อนตักคุกกี้ขนาดกลางแล้ววางบทกระดาษรองอบที่เตรียมไว้ ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว คุณควรได้คุกกี้ประมาณ 20 ชิ้น หากคุณต้องการคุกกี้ที่หนากว่านี้ ก็ปล่อยไว้อย่างนั้น หากคุณต้องการคุกกี้ที่บางลงเล็กน้อย ให้กดเบา ๆ เฉพาะส่วนบนของคุกกี้ลงเล็กน้อย อย่าให้แบนเกินไป
  6. อบคุกกี้ประมาณ 10-13 นาทีจนขอบเป็นสีน้ำตาลทองเล็กน้อยรอบขอบ เมื่อคุกกี้ออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยเกลือทะเล
  7. ทิ้งให้คุกกี้เย็นบนกระดาษรองอบประมาณ 10-15 นาที ก่อนนำออกและถ่ายไปยังตะแกรงเพื่อระบายความร้อน การวางทิ้งไว้บนถาดอบจะช่วยให้พวกมันตั้งตัว แข็งตัว และจับตัวกันดี

สูตร #2

ส่วนผสม

Image source: lexiscleankitchen.com

วิธีทำ

  1. เติมส่วนผสมทั้งหมดลงในชามขนาดใหญ่ ผสมด้วยไม้พายจนเข้ากันดี
  2. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมขนาดช้อนโต๊ะ
  3. แช่เย็นเก็บไว้ได้นานถึง 2 สัปดาห์

เคล็ดลับการจัดเก็บและการแช่แข็ง

คุกกี้สำหรับให้นมลูกง่าย ๆ เหล่านี้เหมาะสำหรับการแช่แข็งไว้ทานในภายหลัง และเพลิดเพลินได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการของว่างหรือของหวาน

  1. วิธีเก็บคุกกี้ให้นม: โปรดเก็บคุกกี้เหล่านี้ไว้ในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทในอุณหภูมิห้อง จะเก็บได้นานถึง 5 วัน
  2. วิธีเกบแบบแช่แข็ง: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุกกี้เย็นสนิทแล้ว จากนั้นถ่ายไปยังภาชนะที่ปิดสนิทที่รองด้วยกระดาษรองอบหรืออถุงเก็บความเย็นได้ ก่อนที่จะเก็บไว้ในช่องแช่แข็งนานถึง 2 เดือน ควรวางเรียงเพียงชั้นเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงการแตกของคุกกี้ เมื่อพร้อมรับประทานแล้ว ก็แค่ละลายในอุณหภูมิห้องและรับประทานได้เลย

 

อ่านบทความสำหรับแม่และเด็กอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ >> story.motherhood.co.th

มองหาสินค้าสำหรับแม่และเด็กในราคาสุดพิเศษได้เลยที่ >> Motherhood.co.th