7 อาการแอบซ่อนที่บ่งบอกว่า ลูก ของคุณอาจจำเป็นต้องไป พบหมอ !!

การป่วยของ ลูก ที่ยังเป็นทารกเป็นประสบการณ์ที่รับมือได้ยากสำหรับทุกครอบครัว ทว่าอาการหลายอย่างสามารถป้องกันได้ถ้าสังเกตเจอได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

Motherhood มีสัญญาณ 7 อย่างที่อาจบ่งบอกถึงสุขภาพภายในของลูกน้อยที่อาจกำลังมีปัญหา ซึ่งไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมองข้าม

ไฝที่โตขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าไฝมีลักษณะไม่สมมาตร มีสีที่ผิดปกติ หรือมีขนาดใหญ่ (เกิน 6 มิลลิเมตร) ปรากฏขึ้นบนร่างกาย หรือไฝที่มีอยู่แล้วค่อยๆโตขึ้น นี่เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าลูกของคุณอาจจำเป็นต้องไปพบหมอ

ผมร่วง

สาเหตุของปัญหานี้อาจเกิดจากภายใน อาจจะเกิดขึ้นเพราะขาดวิตามิน แต่ถ้าอยากรู้ให้แน่ชัด ควรไปพบหมอดีกว่า

อารมณ์หรือพฤติกรรมสวิงไปมา

อาการไม่อยากอาหารที่อยู่ๆก็เกิดขึ้น มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ หรือเคลื่อนไหวตัวช้าลง เหล่านี้เป็นอาการที่ควรให้หมอได้ดูเพือหาสาเหตุ

หัวขยายขึ้น

กระโหลกศรีษะของทารกอาจดูผิดรูปในตอนแรก แต่นี่ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าศรีษะขยายใหญขึ้น นี่อาจเป็นอาการของความผิดปกติบางอย่าง

ความสามารถในการได้ยินลดน้อยลง

นี่อาจเป็นผลที่เกิดจากความผิดปกติที่เกิดขึ้นภายใน ดังนั้นจึงควรระวัง

กระหายน้ำบ่อย

กรนเสียงดัง

การกรนเบาๆไม่ถือว่าเป็นสัญญาณที่น่าเป็นห่วง ทว่าการนอนกรนเสียงดังอาจเป็นสิ่งที่กำลังบ่งบอกว่าระบบทางเดินหายใจของลูกอาจจะกำลังมีปัญหา

 

Also Read:  เทคนิคการแก้ปัญหา เด็ก เลือกกิน : วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้ พ่อแม่ หายปวดหัว!!
Written By
More from vatcharaphongd

15 ภาพการ์ตูน สุดน่ารักที่จะทำให้ หลานๆ ทุกคนคิดถึง คุณย่า แบบสุดๆ!!

สิ่งแรกที่เราหลายคนมักจะนึกถึงเวลาที่มองย้อนกลับไปยังเรื่องราวสมัยเป็นเด็กคือช่วงเวลาที่เราได้ใช้ร่วมกับ คุณย่า ของเรา ทุกครั้งที่เราเจอคุณย่าที่แสนจะใจดี สิ่งที่เราอยากจะทำคือการเข้าไปกอดเธอแน่นๆก่อนจะขอบคุณสำหรับความใจดีและความรักที่เธอมีให้กับเรา เหล่าหลานๆ นี่คือรูปการ์ตูนน่ารักๆที่จะช่วยบรรยายความรู้สึกของเหล่าหลานๆที่มีต่อคุณย่าในแบบที่อบอุ่นหัวใจสุดๆ! *** ทุกสิ่งที่เลือกสรรสำหรับเจ้าตัวน้อย: Motherhood.co.th หลากหลายเรื่องราวและเคล็ดลับในการเลี้ยงลูก: Story.Motherhood    ...
Read More